6 điều Doanh nghiệp nên tránh khi làm Marketing Online

Làm Marketing Online chính là sứ mệnh mang sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng một cách nhanh chóng, dễ dàng. Nhưng nếu mắc phải sai lầm, sẽ khiến danh tiếng cũng như uy tín của doanh nghiệp gặp các vấn đề không đáng có.

Dưới đây là 10 sai lầm phổ biến các doanh nghiệp thường mắc phải khi làm marketing. Hãy tham khảo từ đó rút kinh nghiệm cho doanh nghiệp của mình tránh đi phải những vết xe đổ này.

1. Sử dụng Hosting miễn phí hoặc giá rẻ

– Trên internet, website là tài sản quan trọng nhất của doanh nghiệp, là như một “showroom online” khi khách hàng bước vào “cửa hàng online” của bạn trên internet. Chính vì vậy nếu bạn nghĩ sử dụng dịch vụ Hosting miễn phí hoặc giá rẻ để tiết kiệm chi phí và không có vấn đề gì thì hoàn toàn sai lầm.

web hosting gia re

Bởi:

 • Website đặt trên máy chủ quá tải sẽ khiến khách hàng truy cập khó khăn, hay bị văng ra…
 • Website của bạn sẽ bị đặt các banner quảng cáo của nhà cung cấp..

– Vậy nên đừng ngần ngại bỏ ra khoản chi phí khoảng $30 – $50/tháng để có tên miềng riêng và dịch vụ Host tốt. 

2. Không cập nhật ý kiến phản hồi từ khách hàng truy cập

– Các doanh nghiệp luôn cho rằng website mình vẫn đang hoạt động tốt, và thường bỏ quên phản hồi của khách truy cập khi họ gặp sự cố, khó khăn để truy cập website và rất không hài lòng.

– Hãy nhớ rằng những phản hồi của khách hàng chứng tỏ họ đã quan tâm đến website, sản phẩm/dịch vụ của bạn, đó chính là những khách hàng tiềm năng trong tương lai. Hãy ghi nhận những đóng góp, phản hồi của khách hàng để chỉnh sửa thiết kế website phù hợp, bạn sẽ thấy sự thay đổi từ doanh thu!

3. Email marketing không hiệu quả

– Email marketing là một trong những phương thức truyền thông khá phổ biến và hiệu quả tới khách hàng.

– Tuy nhiên, hệ thống email marketing không được quản lý tốt, các email sẽ có lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, nội dung không rõ ràng, không truyền tải đúng thông điệp… Sẽ khiến khách hàng không muốn đọc mail. 

4. Không bám sát khách hàng

– Tâm lý khách hàng có xu hướng mua hàng lâu dài những sản phẩm/dịch vụ mà họ đã biết và tin tưởng. Vậy nên nếu doanh nghiệp của bạn không giữ liên lạc thường xuyên, hỏi thăm và xây dựng niềm tin với khách hàng, thì doanh thu sẽ không thể tăng được.

bam sat khach hang remarketing

 • Hãy lên danh sách khách hàng, lập kế hoạch gửi các thông tin hữu ích để tạo ấn tượng tốt cho khách hàng và qua đó giữ liên lạc thường xuyên với họ. Nhờ đó bạn cũng có thể nhắc cho khách hàng nhớ đến sản phẩm/dịch vụ của khách hàng. 
 • Bạn sẽ không phải lo lắng khách hàng sẽ quên bạn, bởi bạn luôn xuất hiện trong hộp thư của họ, cùng với những lợi ích thông tin bạn mang đến. 
 • Hãy lưu ý đến những phần mềm email marketing để tiết kiệm thời gian và tiền bạc. 

5. SPAM!

– Hiện tượng “spam” chính là một sai lầm cơ bản trong marketing online khi quá nóng vội đẩy mạnh các chiến lược quảng cáo bằng cách gửi thư hàng loại đến địa chỉ email của khách hàng mà không cần quan tâm họ có muốn nhận thư hay không.

– Spam sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu và ấn tượng xấu với doanh nghiệp của bạn. Đây thực sự là điều tối kỵ nhất là với các doanh nghiệp đang xây dựng thương hiệu. Hãy nhớ, đừng bao giờ đưa “spam” vào chiến lược kinh doanh.

“5 sai lầm” trên đây chắc chắn không phải là tất cả, tuy nhiên đó là những sai lầm mà bạn dễ mắc phải nhất và nó có thể nhanh chóng làm giảm uy tín cũng như danh tiếng của bạn. Chúng tôi hy vọng với sự hỗ trợ của cẩm nang này, bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn trong kinh doanh và có thể đi đến thành công.


CÓ THỂ BẠN NÊN ĐỌC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

LỢI ÍCH THUỘC VỀ KHÁCH HÀNG?

 • Được an tâm, Sự tận tâm, tin tưởng và trung thực
 • Có kế hoạch, quy trình, kiểm tra, theo dõi chính xác
 • Kết quả thực tế đo bằng đơn hàng
 • Được tạo ra giá trị theo nét riêng của doanh nghiệp
 • Cam kết bảo mật an toàn & báo cáo định kỳ
 • Miễn phí toàn bộ các kênh truyền thông của SE Master Solutions
Theo dõi giải pháp facebook