Thiết kế website từng bước như thế nào?

Ngày nay, dịch vụ thiết kế website và ai cũng mong muốn dựa vào nó để giúp nâng cao hiệu quả quảng cáo online. Tuy nhiên, bạn đã hoàn toàn hiểu hết về website chưa? Dưới đây sẽ là những kiến thức cơ bản về website và công việc của người thiết kế website cho bạn được biết nhé

Bước 1: Xác định mục tiêu

Trước hết, bạn nên xác định mục đích mình thiết kế website để làm gì? Mục tiêu mà bạn thiết kế website có phải chỉ để cung cấp thông tin về khách hàng của mình, hay thiết kế web để bán hàng.

Và tất nhiên là tùy vào mục đích mà bạn có thể hoạch định những chiến lược cơ bản cho website trước khi bắt đầu cho chiến dịch Marketing Online tổng thể của công ty.

Bước2: Lựa chọn tên miền

Với tùy từng mục đích mà việc bạn lựa chọn tên miền để định danh cho website cũng khác nhau. Đây tuy là khâu đơn giản nhất nhưng cũng lại ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả tối ưu hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

Ngày nay, tiếp thị trên kênh tìm kiếm cũng là vấn đề mấu chốt để bạn lựa chọn tên miền. Vì yêu tố tên miền đi theo từ khóa và thương hiệu của doanh nghiệp sẽ giúp cho người dùng tìm kiếm sản phẩm và thương hiệu của bạn dễ dàng hơn.

Google luôn ưu những tên miền có từ khóa sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp. Đó là một trong những yêu tốt quan trọng nhất mà ông lớn Google đưa ra với người làm SEO.

Bước 3:  Lên bố cục tổng thể

Trước khi đi vào thiết kế 1 website, bạn hãy luôn nhớ rằng, việc xây dựng một bản phác thảo ( hay gọi mockup ) bố cục ý tưởng về website của mình gồm module chính, module phụ, các cấu trúc trong giao diện, vị trí logo, màu sắc, hình ảnh,…

Bước 4: Xác định chuyên mục và cấu trúc nội dung

Đưa ra cho mình chuyên mục chính mà bạn cần cung cấp tới người dùng truy cập và xây dựng cấu trúc nội dung điều hướng người dùng một cách tốt nhất.  Điều này giúp doanh nghiệp bạn có thể tối ưu được chuyển đổi trong quá trình triển khai chiến dịch Marketing Online.

Bước 5: Xác định chi phí

Đưa ra định mức phí xây dựng cũng là một phần trong chiến lược phát triển doanh nghiệp của bạn. Từ đó, giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được khoản ngân sách phù hợp cho chiến lược kinh doanh.

Sau khi bạn xác định được những vấn đề trên, cũng là lúc bạn nên tìm cho mình 1 đơn vị thiết kế website, để họ giúp bạn thực hiện những ý tưởng và mong muốn của mình.

Đừng quên, đằng sau việc tìm một đơn vị thiết kế website, hãy luôn chú ý rằng, họ phải là 1 doanh nghiệp am hiểu sâu sắc hơn về cả công cụ tìm kiếm, để giúp sau thiết kế website, bạn có thể đưa các từ khóa nằm ngay trong top 10 google dù khi đó bạn chưa triển khai làm SEO.

thiet ke website chuyen nghiep

Một số lý giải vì sao, website không cần SEO cũng vẫn lên TOP và lên cao là đằng khác.

Với kinh nghiệp đã từng nghiên cứu trong 5 năm về thiết kế website theo chuẩn W3C và chuẩn Google tìm kiếm từ năm 2012 đến nay trong mọi lĩnh vực như: hệ thống website bất động sản, thẩm mỹ viện, website ngành du học,… Chúng tôi hiểu vấn đề mấu chốt trong doanh nghiệp khi kinh doanh website trên internet tại Việt Nam.

SE Master – https://semaster.vn không bao giờ dừng lại và luôn luôn đồng hành cùng quý khách trên mọi ngả đường. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn: 09199 65 117 để chúng tôi tư vấn những giải pháp toàn diện nhất dành cho doanh nghiệp của bạn nhé.


Theo dõi giải pháp facebook