Làm thế nào để kiểm tra website đạt chuẩn?

Website thương mại điện tử giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Và để có website chuẩn thì cần kiểm tra website với các yếu tố cụ thể.

Tuy nhiên, không phải chọn lựa đơn vị làm website nào cũng đảm bảo cho bạn những yêu cầu cơ bản về tính năng, thiết kế cho đến độ thân thiện với khách hàng… Bởi chính chúng ta cũng chưa hiểu rõ yêu cầu của một website đạt chuẩn là gì. Bài viết này sẽ chỉ ra rất rõ những thông tin về một website chuẩn chỉnh, giúp bạn hiểu và đưa ra yêu cầu cho các bên thiết kế website để đảm bảo web của bạn khi đưa vào hoạt động sẽ chạy tốt nhất.

Chức năng hiển thị video, ảnh với độ phân giải cao

Khách hàng luôn muốn nhìn thấy rõ nhất những hình ảnh thực tế của sản phẩm mà mình định mua. Họ muốn nhìn ảnh thật, ảnh nét, ảnh phóng to của từng loại sản phẩm.Tuy nhiên, khi sử dụng chức năng này web của bạn cần đảm bảo rằng tốc độc load nhanh nhất.

Kiem tra chi so cua website dat chuan1

Chức năng đánh giá sản phẩm

92% người có ý định mua sản phẩm sẽ lướt qua các phần đánh giá của khách hàng trước đó, vì vậy đây là công cụ rất tốt tạo niềm tin với khách hàng. Hãy để chức năng bình luận với website bán hàng.

Hiển thị ưu đãi, khuyến mãi mới nhất

Hầu hết các trang thương mại điện tử bây giờ đều thực hiện chức năng này, nó là các slide bar hoặc banner ảnh ở đầu trang hoặc xuyên suốt từ đầu đến cuối trang.

Chức năng lọc, tìm kiếm sản phẩm

Chức năng này giúp khách hàng tiếp cận nhanh nhất với sản phẩm đáp ứng nhu cầu của họ. Vì vậy,nếu bạn bỏ qua chức năng này là bỏ qua đi khách hàng tiềm năng rất lớn.Chức năng lọc ngày nay có thể là lọc giá cả, lọc theo đánh giá, độ phổ biến, chất liệu sản phẩm, size… giúp giải quyết các vấn đề mà khách hàng đang vướng mắc.Kiem tra chi so cua website dat chuan1

Các câu trả lời thường gặp, giải đáp

Chức năng này để trợ giúp khách hàng những câu hỏi thường gặp nhất, vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian tư vấn lại giúp khách hàng hiểu rõ hơn sản phẩm.

Liên hệ mua hàng

Thay vì liên hệ mua hàng, bạn có thể đặt các nút gọi điện thoại, chat trực tuyến, chat messeger,… đều rất hấp dẫn. Ở chuỗi cửa hàng thì hãy để các thông tin cửa hàng lên để khách tiện liên hệ.

Hiển thị sản phẩm liên quan

Hiển thị những sản phẩm tương tự, cùng danh mục để tiếp cận khách tốt hơn, cho khách có nhiều lựa chọn.

Tùy chọn thanh toán

Apple Pay và Paypal là 2 cách thanh toán thương mại điện tử đang được tích hợp nhiều nhất hiện nay. Nếu có nhu cầu thanh toán online, hãy đáp ứng cho họ.


Theo dõi giải pháp facebook