Hướng dẫn cách kiểm tra từ khóa lên hạng

Nhờ việc SEO lên top, các sản phẩm được đến gần hơn với người tiêu dùng, tạo ra doanh thu cao hơn. Vì vậy bạn cần kiểm tra từ khóa lên hạng thường xuyên. 

Thế nhưng  làm thế nào để kiểm tra được thứ tự từ khóa khi nó lên hạng, kiểm tra xem từ khóa đang đứng ở top bao nhiêu trên google. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những công cụ phù hợp để check chúng.

Check thủ công

Phương pháp này không cần thông qua bất cứ công cụ nào khác, tuy nhiên bạn sẽ khá mất thời gian nếu từ khóa chưa lên top cao nhất hoặc check với số lượng từ khóa nhiều.

Để sử dụng phương pháp này bạn cần để trình duyệt ở chế độ ẩn danh. Bởi trước kia khi 2 người dùng tìm 1 từ khóa thì google sẽ hiển thị các kết quả giống y nhau. Nhưng ngày nay Google sẽ đánh giá website dựa trên lịch sử đánh giá , ngữ cảnh tìm kiếm, truy cập của khách hàng để đưa ra kết quả sát nhu cầu nhất.

Tức là nếu bạn thường xuyên truy cập vào website http://kinoki.s2suckhoe.com/ thì lần sau chúng cũng sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm gần với trang này nhất.

Huong dan cach kiem tra tu khoa len hang 1

Sử dụng serps.com

Trang web này hoạt động rất tốt và nhanh, được cộng đồng seoer yêu thích hàng đầu bởi nó chỉ nhanh nất và chính xác nhất, kiểm tra được ở nhiều vị trí khác nhau. Tuy nhiên, công cụ này chỉ kiểm tra được 1 từ khóa 1 lần check.

Rankchecker của SEO Book sử dụng trên trình duyệt firefox

Công cụ này có từ rất lâu và được nhiều người dùng. Để sử dụng công cụ, bạn cần có tài khoản trên Seo Book. Công cụ này nên sử dụng khi bạn cần tìm kiếm thứ hạng từ khóa trên nhiều công cụ tìm kiếm khác nhau: yahoo, bing, google.com.uk…

Helu ranking

So với Rankchecker thì Helu ranking chỉ cho phép bạn kiểm tra thứ hạng từ khóa ở vị trí của google.com.vn và google.com. Tuy nhiên, nó lại rất dễ dàng và thuận lợi nếu bạn bán hàng trong nước.

Công cụ này dễ sử dụng và cho kết quả nhanh, chính xác.

Huong dan cach kiem tra tu khoa len hang 1

GWEBBOT

công cụ chuyên nghiệp này rất hữu ích cho các bạn làm marketer và quản lý website thực hiện quản lý thứ hạng từ khóa theo thời gian: ngày, tuần, tháng, năm.

Bạn chỉ cần cài đặt tài khoản là hệ thống sẽ đo lường từ khóa mỗi ngày, xử lý dữ liệu và báo cáo kết quả.

GWEBBOT là công cụ đầu tiên tại Việt Nam sử dụng các thông báo về điện thoại, email khi từ khóa biến động.


Theo dõi giải pháp facebook