TOP 20+ Công Cụ SEO Top Google SEO-Er Cần Biết

Để có thể SEO Top Google không phải một chuyện đơn giản. Chính vì vậy, trong quá trình thực hiện, các SEO-er chắc chắn không thể bỏ qua những công cụ hỗ trợ đắc lực. Chúng sẽ giúp việc đưa website lên trang nhất trở lên hiệu quả và đơn giản hơn. SEMaster đã tổng hợp các thông tin về TOP 20+ công cụ SEO Top Google miễn phí, trả phí mà các SEO-er không thể làm ngơ trong bài viết này!

Công cụ SEO Top google

Cùng SEMaster tìm hiểu về Top 20+ công cụ SEO Top Google đỉnh nhất

Những lưu ý để lựa chọn công cụ SEO Top Google hiệu quả nhất

Các công cụ SEO Top Google có thể tồn tại dưới nhiều dạng. Thông thường chúng ta hay thấy nhất đó chính là các website, các add-in đến từ Google Chrome hoặc các plugin cài trực tiếp vào website của bạn.

Để lựa chọn công cụ SEO phù hợp nhất, doanh nghiệp cần xác định chính xác nhu cầu sử dụng công cụ của mình. Các nhu cầu thường thấy là phân tích từ khóa, tối ưu SEO Onpage, phân tích thứ hạng website, xây dựng và kiểm tra backlink,…

Dưới đây là 23 công cụ SEO Top Google được chia thành 6 nhu cầu thông dụng. Bạn không cần phải sử dụng toàn bộ các công cụ này. Hãy trải nghiệm và chọn ra trong mỗi nhóm 1 – 2 công cụ phù hợp nhất với cách sử dụng của bạn.

1. Công cụ phân tích từ khóa

1.1. Google Ads (Miễn phí)

Để gọi tên những công cụ miễn phí, chắc chắn không thể bỏ qua những công cụ của Google. Trước đây, chúng ta đã có một công cụ nghiên cứu từ khóa riêng là Google Keyword Planner. Tuy nhiên, hiện tại, Google Keyword Planner đã trở thành một phần của Google Ads. Chính vì vậy, để sử dụng công cụ này, doanh nghiệp cần sở hữu tài khoản Google Ads.

Google Ads

Google Ads

Để sử dụng Google Ads, doanh nghiệp không nhất thiết phải chạy một chiến dịch. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm ý tưởng, các từ khóa mới thông qua các từ khóa gốc, URL, hoặc từ một trang web nào khác. Dĩ nhiên, với 0 đồng chi phí, công cụ này sẽ có một số hạn chế, nhưng xét tổng quan thì đây là một công cụ vô cùng hữu ích.  

1.2. Google Trends (Miễn phí)

Đúng như cái tên của mình, Google Trends không chỉ là công cụ tìm kiếm từ khóa. Đây còn là một công cụ cho phép doanh nghiệp cập nhật những từ khóa, chủ đề đang được quan tâm nhiều nhất theo phạm vi ngày, tháng và năm. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có thể chọn lọc và bỏ qua những từ khóa không được quan tâm. 

Google Trends

Google Trends

Tại Google Trends, bạn có thể tìm kiếm theo hai hình thức. Đó là tìm theo từ khóa hoặc tìm theo chủ đề. Kết quả trả về sẽ là mức độ tìm kiếm theo thời gian mà bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh. Thông thường, công cụ này sẽ mạnh hơn khi tìm kiếm về các chủ đề thay vì từ khóa cụ thể. 

1.3. Ahrefs.com

Ahrefs.com là một trang web vô cùng quen thuộc đối với những bạn làm SEO. Tuy nhiên, để sử dụng công cụ này, doanh nghiệp cần trả một mức phí khoảng 100 USD/ tháng. Các chức năng của Ahrefs vô cùng đầy đủ. Chính vì vậy, nếu quyết định sử dụng công cụ này, doanh nghiệp không nhất thiết phải sử dụng thêm bất cứ một công cụ nghiên cứu từ khóa nào khác nữa. 

Ahrefs.com

Ahrefs.com

Khi bạn sử dụng một từ khóa gốc, công cụ này sẽ trả về cho bạn lên đến 100 từ khóa khác nhau. Đi kèm đó là lượt tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm Google, độ khó cạnh tranh, CPC (Cost Per Click),… Ngoài Google, công cụ này cũng có thể giúp bạn nghiên cứu từ khóa trên Youtube, Bing,…

1.4. KWfinder

KWfinder là một trong những công cụ tốt nhất để nghiên cứu các từ khóa dài, có độ cạnh tranh thấp và đưa website của bạn lên Top. Bên cạnh các từ khóa được suy ra từ từ khóa gốc mà SEO-er đưa vào, công cụ này còn có khả năng gợi ý các từ khóa liên quan cực kỳ hữu ích.

KWfinder

KWfinder

Một điểm cộng ở công cụ này chính là giao diện thuận mắt dễ nhìn và vô cùng chi tiết. Với công cụ này, bạn có thể xem bảng sơ lược tổng thể các từ khóa khả thi. Hoặc trực tiếp click vào từng từ khóa để nhận được những thông tin chi tiết hơn về từng từ khóa một như lượng tìm kiếm, CPC,…

1.5. Keyword Tool

Keyword Tool là một lựa chọn thích hợp cho những doanh nghiệp. Bởi lẽ công cụ này cho phép bạn trải nghiệm nghiên cứu từ khóa miễn phí trước rồi mới quyết định trả phí. Với hai phiên bản là miễn phí và trả phí, hiển nhiên, công cụ miễn phí sẽ có nhiều hạn chế và giới hạn lượt nghiên cứu. Bạn cần chi trả từ 30 – 50 $/ tháng để có thể thấy nhiều thông tin và không bị giới hạn đối với mỗi phiên bản. 

Keyword Tool

Keyword Tool

Đây là một công cụ phổ biến và sở hữu giao diện vô cùng đơn giản, rất dễ làm quen. Chính vì vậy, dù đã ra mắt lâu nhưng công cụ này vẫn có chỗ đứng riêng trong thị trường của các SEO-er. 

2. Công cụ tối ưu SEO Onpage website

2.1. SEOQuake (Miễn phí)

SEOQuake là một add-in nổi tiếng với những SEO-er. Với việc phân tích các thông tin, chi tiết và thông số, công cụ này sẽ chấm điểm SEO trên trang web của bạn. Không chỉ vậy, với khả năng kiểm tra cả các link bên trong, bên ngoài và so sánh với website đối thủ, đây sẽ là công cụ không thể thiếu để doanh nghiệp chiếm lấy vị trí đứng nhất trên công cụ tìm kiếm Google. 

Công cụ Seo Top Google

SEO Quake

2.2. Web Developer (Miễn phí)

Web Developer là một add-in cần thiết cho bất cứ SEO-er nào. Không chỉ dừng lại ở việc làm SEO, add-in này còn có khả năng hỗ trợ cho các nhà phát triển website cực kỳ đỉnh. 

Công cụ SEO Top Google

Web Developer

Với công cụ này, bạn có thể nghiên cứu các thẻ heading trong bài, thông tin về hình ảnh, link và anchor link,… trực tiếp trên trang web của đối thủ và chính bạn. Từ đó nhận ra điểm yếu và có những ý tưởng để cải thiện website. 

2.3. Site Checker (Miễn phí)

Site Checker

Site Checker

Sitechecker là một website giúp bạn có thể đo lường, theo dõi, phân tích và cải thiện khả năng hiển thị trên Top tìm kiếm của một website. Công việc của bạn chỉ đơn giản là truy cập website này và dán link của website bạn cần phân tích vào ô trống. Đây là một công cụ SEO Top Google không thể thiếu của các SEO-er.

2.4. XML Sitemaps (Miễn phí)

SiteMap là một yếu tố vô cùng quan trọng trong SEO. Website này có khả năng vẽ ra cho doanh nghiệp một sitemap dài lên đến 500 trang ngay cả khi bạn dùng phiên bản miễn phí. Nếu trả phí, doanh nghiệp sẽ sở hữu nhiều tính năng hay ho hơn. 

XML Sitemaps

XML Sitemaps

2.5. Một số các công cụ SEO Top Google Onpage khác 

  • Screaming Frog SEO Spider: Tương tự Site Checker, Screaming Frog SEO Spider cũng là một trang web hỗ trợ thu thập và phân tích thông tin các website. Đặc biệt, công cụ này cho phép bạn phân tích cả các website nhỏ lẫn lớn cũng như hiển thị kết quả theo thời gian thực. Giữa Site Checker và Screaming Frog SEO Spider, doanh nghiệp chỉ cần chọn một là đủ. 
  • Schema Fro: Schema Fro là một công cụ mất phí, công cụ SEO Top Google này sẽ hỗ trợ các SEO-er trong việc Schema Markup cho hàng trăm, hàng nghìn trang trong vòng vài phút. Cực kỳ tiết kiệm thời gian và vô cùng đơn giản bởi lẽ bạn sẽ không phải tự động viết mã. 
  • Mobile First (Miễn phí): Hiện tại, đa phần người dùng sẽ truy cập các trang web cũng như truy vấn thông tin qua điện thoại thông minh. Vậy nên, việc tối ưu về mặt nhìn và trải nghiệm người dùng trên điện thoại là vô cùng quan trọng. Công cụ này cho phép bạn xem trước website bạn sẽ trông như thế nào trên nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại, máy tính bảng, laptop,…

3. Công cụ SEO Top Google tối ưu nội dung bài viết

3.1. Yoast SEO (Miễn phí)

Yoast SEO là một plugin quan trọng mà bất cứ một website nào cũng nên cài đặt đầu tiên. Đây là một công cụ được cài vào với mục đích đưa cho người viết bài những gợi ý, đánh giá để trực tiếp cải thiện bài viết của mình cho chuẩn SEO. Hiện tại, đây là công cụ hỗ trợ viết bài chuẩn SEO phổ biến nhất trên thế giới.

Công cụ SEO Top Google

Yoast SEO

3.2. Rank Math (Miễn phí)

Rank Math có tác dụng tương tự như Yoast SEO. Chính vì vậy, khi lựa chọn, doanh nghiệp chỉ cần lựa chọn một trong hai là đủ. Rank Math phiên bản miễn phí sẽ có nhiều công cụ hỗ trợ hơn so với Yoast SEO, tuy nhiên, về mặt được sử dụng phổ biến, độ dễ dùng lại không bằng Yoast SEO. 

Rank Math

Rank Math

3.3. Google SER Preview Tools

Đây là một công cụ SEO Top Google giúp bạn có thể dễ dàng điều chỉnh Meta Description và Title của bài viết. Bạn có thể cài đặt nó trên Google Store. Công cụ này sẽ giúp bạn xem trước website trên trang công cụ tìm kiếm. 

Công cụ SEO Top Google

Google SER Preview Tools

4. Công cụ phân tích và xây dựng backlink

4.1. Ahrefs Backlink Checker

Với công cụ Ahrefs Backlink Checker, bạn có thể xem lên đến 100 liên kết ngược hàng đầu từ bất kỳ website nào. 

Trang web này giúp doanh nghiệp tổng hợp 5 trang được liên kết nhiều nhất, tổng các liên kết ngược, tên miền giới thiệu, các văn bản liên kết phổ biến nhất, điểm và xếp hạng của các backlink. Qua đó, doanh nghiệp sẽ tìm ra các backlink chất lượng. 

4.2. SEO SpyGlass of SEO PowerSuite

SEO SpyGlass of SEO PowerSuite là một phần mềm giúp bạn phân tích các backlink. Từ đó tìm ra được các backlink xấu, gây cản trở cho quá trình SEO để loại bỏ. 

SEO SpyGlass of SEO PowerSuite

SEO SpyGlass of SEO PowerSuite

4.3. Hunter.io

Hunter.io không phải một công cụ SEO Top Google miễn phí. Tuy nhiên, với phiên bản miễn phí, bạn đã có thể hoạt động lên đến 50 lần. Công cụ này có khả năng tìm một email có liên kết đến một trang web. 

Hunter.io

Hunter.io

5. Công cụ phân tích website

5.1. Google Analytics (Miễn phí)

Là công cụ phân tích phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, Google Analytics luôn liên tục nâng cấp và thiết lập các tiêu chuẩn mới. Không chỉ vậy, công cụ này hoàn toàn được Google miễn phí dành cho các webmaster.

Công cụ Seo Top Google

Google Analytics

Google Analytics sẽ báo cáo cho doanh nghiệp biết thông qua bảng biểu chi tiết về các khách hàng đã ghé thăm website của bạn. Thông tin sẽ bao gồm thời gian truy cập, thời gian onsite, tỷ lệ thoát trang,…

5.2. Google Search Console (Miễn phí)

Đây là công cụ phổ biến và hoàn toàn miễn phí của Google. Công cụ này cho phép doanh nghiệp phân tích website, kiểm tra trạng thái lập chỉ mục. Thông qua đó, chủ sở hữu trang web có thể tối ưu khả năng hiển thị tốt nhất trên công cụ tìm kiếm Google. 

6. Công cụ SEO Top Google phân tích thứ hạng website

6.1. Semrush

Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp website không lên Top nhưng tìm mãi vẫn không ra lỗi? Semrush là công cụ đánh giá thứ hạng của website cũng như đưa ra các lỗi sai. Doanh nghiệp có thể dựa vào đây để thay đổi, khắc phục giúp cho website lên Top dễ dàng hơn. 

Công cụ SEO Top Google

SEMrush

6.2. Rank Ranger

Rank Ranger là một công cụ SEO Top Google giúp bạn kiểm tra xếp hạng của website. Công cụ này có cả hai phiên bản là dùng cho điện thoại và máy tính. Bạn có thể sử dụng công cụ này miễn phí hoặc trả phí để nhận được nhiều tính năng khác độc đáo hơn. Rank Ranger được đánh giá cực kỳ cao bởi khả năng tra cứu thứ hạng của nhiều từ khóa một lúc.

Công cụ SEO Top Google

Rank Ranger

Trên đây là Top 20+ công cụ SEO Top Google hiệu quả mà SEMaster đã tổng hợp và giới thiệu đến các bạn. Hy vọng sau bài viết này, các SEO-er có thể lựa chọn được giải pháp biến SEO trở nên dễ dàng hơn. Nếu cần tư vấn cũng như tìm kiếm dịch vụ SEO, đừng quên liên hệ SEMaster ở đây

Xem thêm:


Theo dõi giải pháp facebook