Cách đo lường hiệu quả quảng cáo Google Adwords?

Google AdWords là cách quảng cáo đang thịnh hành nhất hiện nay và được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng nhằm tăng doanh số nhưng liệu rằng bạn đã biết cách đo lường hiệu quả quảng cáo?

Chúng tôi biết rất nhiều người đã và đang thực hiện theo kiểu quảng cáo là ném tiền qua cửa sổ, cứ lên campaign, lên kế hoạch rồi để google tự định hướng đến bao giờ hết tiền thì thôi.

Nhưng cách làm này rất lãng phí, nó có thể không mang lại kết quả cao lại tốn kém chi phí.Chính vì vậy, để chiến dịch quảng cáo đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần nắm bắt được các con số, thống kê và tùy chỉnh liên tục cho phù hợp đối tượng, từ khóa… Và dưới đây là những thông tin không thể bỏ qua khi thực hiện quảng cáo google adwords.Cach do luong hieu qua quang cao Google AdWords 1

Hãy đặt mục tiêu rõ ràng!

Nếu không đưa ra được mục tiêu thì 99% bạn đang tiêu tiền doanh nghiệp một cách lãng phí, điều này lý giải được nguyên nhân vì sao 50% doanh nghiệp hiện nay đã thực hiện quảng cáo nhưng không hề có hiệu quả.Mục tiêu của bạn có thể đặt ra là:

Tỷ lệ chốt sale

Nếu chỉ chăm chăm vào tỷ lệ chi phí quá rẻ ban đầu, quên đi những điều cốt lõi như ngân sách cần bỏ ra, số người thực hiện chuyển đổi khi đã truy cập web, doanh số thu được có phù hợp với ngân sách thu được… thì tốt nhất bạn không nên thực hiện quảng cáo.

Tăng doanh số bán hàng

Việc cân đối CPC cho mỗi click có thể cao hơn so với ước tính, nhưng nó sẽ không quan trọng nếu như người dùng đồng ý click vào quảng cáo.

Mục tiêu Branding & engaging

Nếu mục tiêu của bạn là tạo nên làn sóng cho nhiều người biết đến, không cần quan tâm đến doanh số, tỷ lệ chốt sale thì có thể bỏ qua Impression, CTR, số click nhận được, keywords, search volume.Cach do luong hieu qua quang cao Google AdWords 1

Làm thế nào để biết được nguồn traffic?

Để biết được nguồn traffic đến từ nguồn nào trên hệ thống khi bạn thực hiện quá nhiều chiến dịch, nhiều kênh quảng cáo khác nhau?

  • Thì hãy sử dụng đến Google Analytics, Yahoo web Analytics, Omniture, Wordtracker…
  • Sử dụng những công cụ trên bạn sẽ nhìn thấy rất rõ những thông số quan trọng mà chiến dịch quảng cáo mang lại cho doanh nghiệp.

Hãy đọc kỹ những chia sẻ bên trên của chúng tôi và áp dụng cho doanh nghiệp để đạt hiệu quả cao nhất.

Xem thêm: Cách theo dõi chi phí Google Adwords


CÓ THỂ BẠN NÊN ĐỌC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

LỢI ÍCH THUỘC VỀ KHÁCH HÀNG?

  • Được an tâm, Sự tận tâm, tin tưởng và trung thực
  • Có kế hoạch, quy trình, kiểm tra, theo dõi chính xác
  • Kết quả thực tế đo bằng đơn hàng
  • Được tạo ra giá trị theo nét riêng của doanh nghiệp
  • Cam kết bảo mật an toàn & báo cáo định kỳ
  • Miễn phí toàn bộ các kênh truyền thông của SE Master Solutions
Theo dõi giải pháp facebook