Cách để Google index bài viết nhanh hơn

Làm thế nào để google index bài viết nhanh nhất là vấn đề mà các SEOer hoặc các nhà quản trị website rất quan tâm. Bởi nếu google index nhanh, nội dung của bạn sẽ truyền bá nhanh hơn đến khách hàng của mình, từ đó thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm cũng tăng nhanh hơn.

Ở bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách để google index bài viết nhanh và truyền thống nhất, hãy áp dụng cho trang web của bạn.

#1. Submit lên google Google XML

Để tạo sitemap miễn phí, bạn có thê truy cập vào http://www.xml-sitemaps.com/ sau đó vào webmaster tool để gửi sitemap này lên đó. Các bước thực hiện như sau: Sitemaps Tiếp theo là nhập đường dẫn sitemap trên website của bạn như hình dưới: Lưu ý: Dành cho wordpress có 2 loại đường dẫn sitemap.xml như sau:
  • Google xml: https://domain.com/sitemap.xml
  • SEO Yoast: https://domain.com/sitemap_index.xml
  • Nền tảng khác: Tuy vào cách đặt tên file của coder nhé.
*Sau khi submit các bạn phải chờ trong vòng 24 giờ để bot nó request nhé. Website có sitemap là cách để khi google truy cập đến trang của bạn, nó sẽ hiểu được cấu trục, bố cục site nhanh nhất và quét đến từng bài viết hiệu quả, nhanh chóng. Đây cũng là cách truyền thống và hiệu quả an toàn nhất.

#2. Submit từng url bài viết cần index

Trong trang chủ của Google Search Console, Bạn hãy điền link url cần index vào khung này.

Sau đó, click vào chữ “Request Indexing” và đợi…

Và đây là kết quả: Nó yêu cầu mình chờ đợi.

Mình sử dụng tiếng anh, nên có bạn nào không quen dùng, có thể chuyển sang tiếng việt trong tài khoản gmail nhé.

#3. Chia sẻ web lên mạng xã hội

Cách làm này tác dụng rất nhanh và rõ ràng khi được người dùng quan tâm đến nội dung từ khắp các kênh: Facebook, Twitter, Pinteret, Linked… chia-se-len-mang-xa-hoi Đầu tiên, hãy chia sẻ link bài viết lên fanpage cùng chủ đề có lượng fan đủ lớn (>500  reach) nhằm tạo ra các bình luận và nhập chuột vào liên kết của bạn. Chỉ sau 1 ngày bạn đạt được trên 20 lượt click, bạn sẽ index ngay được bài viết đó. Đặc biệt, đồng thời việc làm này cũng làm website của bạn rất là chất lượng luôn đó. Ngoài ra, việc làm này có tác dụng hơn rất nhiều so với việc bạn chỉ post link đó lên page, fanpage rồi bỏ mặc nó. Để làm được điều này, bạn sẽ phải chăm sóc fanpage của mình khá tốn kém. Hoặc, Nếu không muốn bạn hãy đăng lên các nhóm cùng chủ đề mà có lượng thành viên đông đảo. Tuy nhiên, tham gia các group này cũng khá khó khăn. Đừng quên là cài đặt nút like, chia sẻ, bình luận cho bài viết trong website nhé. Dù sao, thì đây cũng là giải pháp để các bạn tham khảo!

#4 Đăng bài thường xuyên và thời gian nhất định

Nếu liên tục đăng bài theo lịch đều đặn thì google sẽ hiểu được cách làm việc của website bạn và thăm hỏi thường xuyên hơn, index nhanh hơn. Cách tốt nhất là post 1 2 bài viết mỗi ngày và nên đưa chức năng hiển thị bài viết mới nhất ra ngoài trang chủ. Sức mạnh từ link trang chủ sẽ giúp bạn viết mới của bạn index hiệu quả hơn bao giờ hết.

#5 Xây dựng liên kết cho “Category/taxonomy”

Bạn biết đấy, Bot khi truy cập vào website nó thường ưu tiên những nội dung trong thẻ <article> </article> Vì đây là thẻ khai báo nội dung chính trong 01 trang. Nên việc bạn xây dựng liên kết cho “category” hay “taxonomy”. Thì đồng nghĩa việc khi bot truy cập vào link chuyên mục đó nó sẽ ưu tiên các bài viết đầu trang trong chuyên mục bạn đã xây dựng liên kết.

“Hãy đặt liên kết ở những website có truy cập cao các bạn nhé. “

Cách làm này cũng khá giống với cách làm của mạng xã hội. Tuy nhiên, xây dựng liên kết thì nó nghiêm trọng hơn. Vì bạn cũng biết, nếu xây dựng liên kết ở những nơi không phù hợp sẽ gây ra ảnh hưởng cho chính công việc SEO của bạn.

#6 Index bằng quảng cáo trả phí

Như các bạn đã biết, Sân chúng ta đang chơi là của Google. Vậy nên, bất cứ hành đồng gì của bạn thực hiện trên Google đều được Google ưu tiên cao nhất. Vậy nếu, nếu đang trong chiến dịch marketing nào đó mà bạn đang triển khai. Hãy quảng cáo trực tiếp bài viết đó tới đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn.

Quảng cáo Google sẽ giúp bạn hiệu quả trong việc index bài viết hơn

Đây là một cách hiệu quả khá cao, kết quả của việc này là sau khi bạn bật quảng cáo cho nó, thì chỉ sau 24 giờ kể từ khi quảng cáo được chấp nhận, ngay lập tức url của bạn sẽ được index. *Hãy luôn nhớ rằng, nôi dung bạn viết vẫn phải phục vụ khách hàng nhé. 

#7 Index bằng chức năng thông báo đẩy (Push Notifications)

Không cần phải nói rồi, nếu bạn đang dùng WordPress thì hãy cài ngay chức năng này cho website nhé. Hiện tại, Plugin OneSignal Push đang có lượng người dùng cao nhất. Bạn có thể sử dụng nó an toàn. Push Notifications là chức năng thông báo tới những người dùng đã từng truy cập vào website của bạn và họ chấp nhận theo dõi website. Sau đó, mỗi khi bất kì bạn hành đồng gì trên trang như viết bài, bật thông báo, thì công cụ này sẽ giúp bạn gửi tới những người đó những thông tin hữu ích. Đặc biệt, plugin có chức năng ngăn không cho thông báo đẩy ồ ạt hay spam những dữ liệu và thao tác mà khi bạn chưa cho phép được gửi tớ khách hàng. “Quả rất hay phải không nào” Ngoài ra, Nếu website của bạn trên nền tảng khác, hãy liên hệ với lập trình viên, để họ tạo cho bạn chức năng này nhé. Trên đây là những cách hiệu quả nhất để google index nhanh bài viết của bạn. Hãy áp dụng nó thật hiệu quả để chất lượng website tốt nhất.  


Theo dõi giải pháp facebook