Bài viết chuẩn SEO là gì?

Bài viết chuẩn seo được định nghĩa là dạng bài viết trong đó nội dung bài viết được tối ưu hóa theo insights người tìm kiếm và tối ưu tần suất các từ khóa chính và các từ khóa có liên quan trên website cùng với các kỹ thuật Seo.

Khi người dùng tìm kiếm từ khóa trên google, bài viết chuẩn seo sẽ được xếp thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Và dưới đây SE Master xin chia sẻ các kiến thức cơ bản cần biết khi viết nội dung chuẩn SEO

1. Từ khóa cần SEO:

Nội dung giải nghĩa của bài viết phải hấp dẫn, có sức thu hút người người đọc bấm vào xem.Bài viết cần có sự khác biệt so với cách viết của đối phương đồng thời kích thích sự thèm khát vào xem.

  • Nội dung bài viết nên viết có độ dài trên 500 từ
  • Có khoảng 1-2 ảnh độc, tự chụp hay design
  • Nếu thêm Video hay slide nhúng kèm càng thêm phần hấp dẫn.

Bai viet chuan SEO 1

2. Lưu ý về mật độ từ khóa

  • Trong nội dung bài viết cần có 2-5% mật độ từ khóa cần SEO và các từ khóa liên quan từ khóa chính.
  • Ảnh minh họa nên sát với nội dung, tên ảnh cũng phải là tên từ-Khóa-Cần-SEO.jpg.
  • Không được copy nội dung. Nội dung bài viết phải hữu ích, mới lạ, có thể giúp khách hàng hiểu được vấn đề về mặt thông tin mà họ muốn tìm hiểu.

3. Nhớ dẫn Link tới những phẩn khác

– Nội dung bài viết có thể dẫn dắt Link tới những phần khác đáng đọc để người đọc tham khảo thêm nhưng nên nhớ phải hữu ích với người đọc hoặc có thể dẫn dắt tới các bài bán hàng.

  • Người viết bài chuẩn SEO không chỉ chuẩn mà còn cần phải vượt trội đối thủ để leo TOP cao hơn trên công cụ tìm kiếm.
  • Cần phải tạo ra các nội dung có ích cho người đọc. Hãy nhớ, người đọc mới là người quyết định xem bài viết chuẩn SEO đó có hiệu quả hay không.

4. Lưu ý về cấu trúc, bố cục bài viết rõ ràng

– Bài viết nên có cấu trúc rõ ràng, không nên viết những gì mà bạn không hiểu. Cấu trúc của bài viết chuẩn SEO giúp người đọc cảm thấy thoải mái khi tiếp nhận thông tin.- Trong nội dung bài viết chuẩn SEO không thể thiếu hình ảnh. Các hình ảnh phải liên quan đến nội dung bài viết. Nếu nội dung của bài viết hay, người xem có thể dễ dàng share chúng trên mạng xã hội. Điều này giúp ích cho phần kỹ thuật khi làm SEO.Bai viet chuan SEOBài viết chuẩn SEO tích hợp các link sẽ giúp người đọc dễ dàng tìm hiểu thêm các link liên quan khác.Như các thông tin trên thì việc viết một bài viết chuẩn Seo không khó, nhưng vấn đề là cần phải viết sao cho hấp dẫn, thu hút người đọc thì không phải ai cũng làm được.

Xem thêm: 6 bước để viết nội dung chuẩn SEO


Theo dõi giải pháp facebook