20 lý do cần thiết kế website cho doanh nghiệp

Có rất nhiều doanh nghiệp băn khoăn rằng: “Tại sao cần phải thiết kế website và xây dựng hệ thống website?”, “thiết kế trang web mang lại lợi ích gì?”, “Chi phí để xây dựng website thế nào?”….

1. Thiết kế website đang có mặt trên toàn cầu

Website ket noi toan cau

– Ngày nay, số người hoạt động và làm việc trên nền tảng Internet ngày càng tăng cao. Theo thống kê thì trung bình có hơn 600 triệu người trên thế giới truy cập vào Internet và số lượng này vẫn không ngừng tăng lên.

– Điều đó cho thấy tiềm năng tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng trên toàn cầu với nền tảng Internet, và việc này sẽ chứng tỏ sự thành công của doanh nghiệp. Bạn cũng cần phải biết rằng, các đối thủ cạnh tranh của bạn cũng đang làm như vậy, và họ làm rất tốt. 

2. Website giống như 1 văn phòng trên Internet

– Website giống như một showroom rộng rãi, tiếp đón số khách không hạn chế bất kể không gian và thời gian.

3. Website cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ đầy đủ

– Thay vì phải giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ 100 lần cho 100 khách hàng, với website, bạn chỉ cần xây dựng nội dung một lần duy nhất để cho 100, 1000 hay hàng triệu khách hàng có thể xem mọi lúc mọi nơi. Do đó, chi phí giảm thiểu đáng kể. 

– Giúp doanh nghiệp chủ động với nguồn thông tin

+ Sẵn sàng giải đáp cho khách hàng mọi câu hỏi cần thiết: Làm thế nào để liên hệ, thanh toán như thế nào….

+ Internet sẽ giúp thông tin tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng, liên tục 24/7, khách hàng có được thông tin bất kỳ khi nào họ muốn.

4. Nâng cao chất lượng phục vụ – Doanh số bán hàng tăng vọt

– Sở hữu 1 website đồng nghĩa với việc bạn có nhiều cách hơn để phục vụ khách hàng.

+ “Liệu bạn có đủ đội ngũ nhân viên trực điện thoại để tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng về cung cấp thông tin dịch vụ mà họ cần?”

+ “Liệu khách hàng có thể tự động tra cứu vào cơ sở dữ liệu, tìm kiếm các thông tin về dịch vụ bạn đang tiến hành mà họ muốn không?”

>> Tất cả điều này khách hàng có thể là được 1 cách đơn giản và nhanh chóng thông qua chính Website của doanh nghiệp bạn.

5. Kênh bán hàng hiệu quả 24/7

– Bạn khó mà thuyết phục được các tạp chí đăng bài về việc bạn khai trương một cửa hàng mới nhưng bạn lại có thể thuyết phục được họ đăng bài nêu tên Website của bạn vì trang Web đó mới và có nhiều điều thú vị.

– Với các thông tin sống động như vậy, bất kỳ khách hàng nào cũng có thể truy cập vào Website để tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn và có thể trở thành khách hàng tiềm năng.

6. Thông tin truyền tải nhanh nhất

loi ich cua viec thiet ke website

– Nếu bạn cần phải công bố các tài liệu trước lúc nửa đêm thì sẽ như thế nào? Giả sử đó là tin khẩn cấp, công bố các giải thưởng của chương trình khuyến mại,…

– Nếu bạn gửi các tin này tới các tòa soạn báo thì bạn sẽ gặp phải trở ngại về thời gian: Thông tin của bạn chỉ được phát hành cùng với giờ phát hành của báo và không thể thay đổi sau khi báo đã được phát hành.

– Với mạng Internet, bạn hoàn toàn có thể thay đổi tin tức mới cho Website của doanh nghiệp trong vòng vài giây đồng hồ, những thông tin mới nhất sẽ được cập nhật và sẽ được chuyển tới những người mong đợi mà không phải qua bất kỳ người đưa tin nào.

7. Thiết kế website để bán hàng hóa

Thói quen mua sắm trực tuyến đang ngày càng gia tăng tại Việt nam. Tỷ lệ mua sắm trực tuyến chiếm 40% – 80% doanh số của phần đa các công ty làm về thương mại điện tử. Bạn có nhường cơ hội này cho đối thủ hay không ?

8. Bán hàng tự động – Giới thiệu sản phẩm / dịch vụ không giới hạn

– Khách hàng luôn có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm và dịch vụ trước khi đưa ra quyết định mua sắm. Website chính là một kênh bán hàng hiệu quả.

– Internet kết hợp với website mở ra cho bạn nhiều cách thức để giới thiệu sản phẩm thật sinh động tới khách hàng thông qua Website bằng hình ảnh, âm thanh, các đoạn phim ngắn. Khách hàng tiềm năng sẽ đến với bạn nhiều hơn, không một quyển sách giới thiệu nào có thể làm được như vậy.

9. Mở rộng thị trường tiềm năng

– Ở Việt Nam, Internet đã dần là một cách thức giải trí và mua sắm không thể bỏ qua.

– Những người sử dụng Internet thường là những người có trình độ học vấn, có hiểu biết và địa vị ổn định, thu nhập cao trong xã hội. Chính vì vậy, tiếp cận được và chiếm lĩnh thị trường khách hàng này là điều mà bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh nào cũng mong muốn đạt được.

10. Trả lời tự động các câu hỏi thường gặp

– Bất kỳ người trực điện thoại nào trong công ty bạn cũng đều nói rằng họ dùng phần lớn thời gian của mình để trả lời các câu hỏi gần như giống nhau. Đó là những câu hỏi mà các khách hàng muốn hỏi trước khi họ giao dịch với bạn.

– Đưa danh sách những câu hỏi này lên Website sẽ giúp bạn loại bỏ được những thắc mắc của khách hàng đối với công việc kinh doanh và giải phóng bớt thời gian cho nhân viên hỗ trợ khách hàng.

11. Thông tin nội bộ thông suốt

– Các nhân viên bán hàng lưu động có thể cần những thông tin cập nhật từng phút để giúp họ bán hàng cũng như giúp cho việc kinh doanh luôn ăn ý. Nếu bạn biết thông tin gì cần thiết, bạn có thể đưa chúng lên 1 Website riêng.

– Với việc truy cập vào website , nhân viên bán hàng của bạn ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới sẽ nhận được những thông tin đầy đủ nhất với chi phí rẻ nhất và những nhân viên trực ở văn phòng không bận rộn thêm.

12. Chiếm lĩnh thị trường quốc tế

thiet ke website mo rong thi truong tiem nang

– Với việc kinh doanh thông thường bạn có thể gửi thư, điện thoại tới tất cả mọi khách hàng tiềm năng trên thị trường thế giới với chi phí khá tốn kém nhưng với việc sở hữu 1 website bạn có thể hội thoại trực tiếp với khách hàng quốc tế như là với một khách hàng trong nước.

– Khi doanh nghiệp của bạn có các văn phòng đại diện ở nước ngoài, họ sẽ truy cập vào nguồn thông tin của văn phòng trong nước với chi phí phải trả chỉ bằng một cuộc điện thoại gọi nội hạt.

13. Hình thành dịch vụ 24 giờ

– Các Website sinh ra để phục vụ khách hàng và các đối tác của bạn 24/24 giờ trong ngày, 07/07 ngày trong tuần.

– Thông tin có thể được khách hàng lựa chọn theo nhu cầu và các thông tin mà họ coi là quan trọng, chính điều này sẽ đưa bạn dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh trên thị trường ngay cả khi bạn đang nghỉ ngơi.

14. Cập nhật thông tin 1 cách nhanh chóng

– Trái Đất luôn quay, cuộc sống biến đổi từng giây. Có những thông tin bị thay đổi ngay trước khi nó được in ra. Và bạn sẽ có một đống giấy tờ có cũng như không có giá trị lẫn lộn nhau.

– Các ấn phẩm điện tử có thể thay đổi theo nhu cầu của bạn mà không cần đến giấy tờ, bút mực hay hóa đơn. Bạn còn có thể gắn Website của doanh nghiệp với 1 cơ sở dữ liệu mà bạn có thể thay đổi bao nhiêu lần trong 1 ngày cũng được tùy theo yêu cầu. Chẳng có giấy tờ nào có thể giúp bạn thực hiện được sự năng động đó.

15. Cho phép bạn tiếp nhận thông tin phản hồi từ phía khách hàng

– Với Website bạn có thể yêu cầu thông tin phản hồi từ phía khách hàng ngay lập tức khi họ đang ghé thăm Website của doanh nghiệp bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc để hoạch định các chiến lược quảng cáo và kinh doanh trên cơ sở những thông tin nắm bắt được từ phía khách hàng mà không phải mất thêm khoản chi nào nữa.

– Câu trả lời của khách hàng được đưa lên Website ngay khi khách hàng tìm hiểu sản phẩm và được chuyển lập tức tới địa chỉ e-mail của bạn.

16. Thử nghiệm dịch vụ và sản phẩm mới trên thị trường

– Khi đưa ra một sản phẩm mới trên thị trường, điều mà tất cả các doanh nghiệp phải làm là quảng cáo và giới thiệu sản phẩm đó. Với các phương pháp quảng cáo truyền thống, đây sẽ là một công đoạn rất tốn kém và đòi hỏi kinh phí lớn.

– Nhưng nếu bạn giới thiệu, quảng cáo sản phẩm mới trên Website của doanh nghiệp bạn, bạn sẽ biết rằng có thể chờ đợi gì từ những khách hàng truy cập vào Website, họ chính là thị trường ít tốn kém nhất mà bạn vươn tới. Họ còn có thể cho bạn biết họ nghĩ gì về sản phẩm của bạn 1 cách nhanh nhất, dễ dàng nhất với một chi phí ít hơn bất kỳ thị trường nào mà bạn vươn tới.

17. Phương tiện truyền thông linh hoạt

thiet ke website la phuong tien truyen thong

– Ngày nay, Internet được đánh giá là hệ thống truyền dẫn chuyên nghiệp nhất bởi vì sản phẩm chính của nó là các thông tin được tiếp cận một cách dễ dàng, nhanh chóng và rẻ tiền.
– Tất cả các ấn phẩm được truyền trên Internet đang ngày càng trở nên phổ biến bởi vì các công việc đều được thực hiện trong môi trường kỹ thuật số từ rất nhiều nguồn thông tin cung cấp. Tất cả những công việc này thực hiện một cách dễ dàng thông qua các trang Web trên chính Website của doanh nghiệp bạn.

18. Tiếp cận và giáo dục giới trẻ 

– Ở hầu hết các trường đại học đều đã cho sinh viên tiếp cận vào Internet, giới học sinh phổ thông sẽ từng bước làm quen và sử dụng dịch vụ Internet trong nhiều năm tới.

– Nhu cầu về sách vở, trang phục thể thao, các khóa học, thời trang trẻ và rất nhiều thứ khác sẽ trở thành nhu cầu đa dạng của thị trường trên Internet.

Thậm chí ngay cả khi áp dụng dịch vụ thương mại điện tử trên mạng và tuổi thọ trung bình có phần tăng lên thì sự tăng trưởng của khu vực thị trường tuổi dưới 25 vẫn tiếp tục.

19.Tiếp cận một thị trường có tính chuyên nghiệp

– Mạng Internet không đơn thuần chỉ là những máy tính. Ở đó còn là nơi mọi người có thể mua bán, trao đổi bất kỳ thứ gì từ đồ tiêu dùng như chiếc bàn chải đánh răng, các tác phẩm nghệ thuật cho đến các bài học tiếng Anh,…

– Với khoảng 70 triệu người truy cập thường xuyên, tăng lên hàng ngày, thông tin kinh doanh của bạn sẽ có thể tiếp cận đến số lượng lớn khách hàng.

20. Phục vụ tại thị trường địa phương

– Chúng ta biết về sức mạnh lan tỏa khi phục vụ thị trường toàn cầu thông qua mạng Internet, vậy đối với thị trường tại địa phương bạn thì sao?

– Câu trả lời là: Khách hàng mang đến doanh thu cho công ty bạn qua các hoạt động Marketing, họ biết tới Website của doanh nghiệp và tìm kiếm thông tin họ cần trên website.

Vậy nên dù công ty được đặt ở đâu thì thông qua mạng Internet, những khách hàng tiềm năng vẫn biết đến bạn và bạn cũng sẽ sẵn sàng phục vụ họ.

Tags:

CÓ THỂ BẠN NÊN ĐỌC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

LỢI ÍCH THUỘC VỀ KHÁCH HÀNG?

  • Được an tâm, Sự tận tâm, tin tưởng và trung thực
  • Có kế hoạch, quy trình, kiểm tra, theo dõi chính xác
  • Kết quả thực tế đo bằng đơn hàng
  • Được tạo ra giá trị theo nét riêng của doanh nghiệp
  • Cam kết bảo mật an toàn & báo cáo định kỳ
  • Miễn phí toàn bộ các kênh truyền thông của SE Master Solutions
Theo dõi giải pháp facebook