Công nghệ sẽ thay đổi hoàn toàn thế giới: Những xu hướng chính trong năm 2022 đã lộ diện

Đại Dịch đã xúc tiến tốc độ số hóa nền kinh tế trên khắp thế giới với sự phát triển của công nghệ trong lĩnh vực khoa học, kinh doanh, giáo dục và giải trí. Điều này mở ra cơ hội phát triển đột phá của các công nghệ mới.

Trong năm 2021 tài chính bấp bênh trên nhiều lĩnh vực khiến các nhà đầu tư dè dặt hơn. Tuy vậy, một viễn cảnh tích cực hơn vào năm 2022 sẽ lấp đầy những hạn chế này.
Cùng theo dõi 12 xu hướng công nghệ năm 2022 sau đây.

1) Vào năm này, VR sẽ phát triển nhanh chóng. Công nghệ này sẽ được ứng dụng trong giáo dục, công nghiệp hàng tồn, kinh doanh và khoa học.

Ngày đầu giãn cách, các sự kiện kinh doanh và giáo dục được tổ chức “Online”. Tuy nhiên, những cuộc họp này vẫn còn nhiều hạn chế và khó thu hút người xem. Điều này dẫn đến sự nổi lên của dịch vụ tổ chức sự kiện trực tuyến thông qua VR. Những công nghệ này sẽ có tiềm năng tăng trưởng rất lớn trong năm 2022.

Công nghệ Blockchain

2) Trong môi trường hiện đại, các tính năng bảo mật dữ liệu của các doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng như những dịch vụ trực tuyến họ cung cấp. Trong việc này, công nghệ Blockchain có thể hỗ trợ rất tốt. Nó được sử dụng để lưu trữ bằng chứng điện tử hoặc thậm chí dùng trong các tòa án điện tử. Blockchain cũng thường được nhắc đến trong việc tạo ra cơ sở dữ liệu tiêu chuẩn cho hộ chiếu tiêm chủng.

3) Vấn đề bảo mật dữ liệu và an ninh mạng sẽ được quan tâm sâu sắc. Điều này sẽ gia tăng sự hứng thú của nhà đầu tư trong công nghệ mã hóa thông tin.

4) Trí tuệ nhân tạo sẽ được ứng dụng trong mảng Media và Logistics. Công nghệ này cũng được dùng trong tòa án bản quyền điện tử. Hiện nay, AI có thể xác định tính xác thực của nội dung tải xuống và “ra quyết định”.

5)  Tương lai gần, điện toán đám mây sẽ được tích hợp vào các dịch vụ kinh doanh, giải trí. Đây có thể là tiền đề cho sự phát triển của Cloud Gaming sau này.

6) Việc sử dụng điện toán đám mây yêu cầu kết nối internet phải thực sự mạnh. Do đó, mạng 5G và Internet băng thông rộng sẽ tăng trưởng đáng kể trong thời gian tới.

Thiết bị thông minh

7) Đại dịch buộc mọi người chú ý nhiều hơn đến sức khỏe. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của các thiết bị thông minh. Chúng sẽ biết cách đo lường độ bão hòa Oxy trong máu, ghi điện tim và hơn thế nữa. Với sự hiện diện của các chỉ số này, các nhà vật lý học có thể làm việc chặt chẽ hơn với các số liệu thống kê và phản hồi một cách nhanh chóng. Bản thân các thiết bị này sẽ sớm được trang bị các cảm biến. Chúng sẽ trở nên gần gũi với mọi người hơn điện thoại thông minh truyền thống.

8) Những cải tiến của đồng hồ và các thiết bị thông minh khác tạo ra cơ sở dữ liệu. Đây là tiền đề cho sự phát triển của các dịch vụ y tế mới.

Công nghệ tế bào

9) Không thể bỏ qua triển vọng của công nghệ tế bào trong việc tạo ra thực phẩm tương lai. Ngay cả khi xã hội và cả cộng đồng khoa học, sẽ tiếp tục thảo luận về tính hữu ích của sữa không Enzyme, thịt nhân tạo các và sản phẩm tương tự.

10) Sự chuyển đổi đáng chú ý trong lĩnh vực giải trí khi rạp chiếu phim sang trực tuyến. Điều này dẫn đến sự phát triển của các nền tảng phát và giải trí trực tuyến. Ngoài ra, mô hình Streaming trả phí đã đạt những thành công nhất định vào năm ngoái. Ngành công nghiệp này đang trông đợi vào những khoản đầu tư cũng như giải pháp công nghệ mới.

11) Các công ty sẽ tiếp tục tối ưu hóa các quy trình, tự động hóa dây chuyền sản xuất và Logistics. Họ sẽ kết hợp giữa lao động thủ công và robot.

12) Các doanh nghiệp sẽ dấn sâu hơn vào phân tích dữ liệu. Nếu trong quá khứ, chỉ các công ty lớn mới có đủ khả năng chi trả chi phí cho các kỹ sư dữ liệu. Ở hiện tại, phân khúc này sẽ được mở rộng hơn, tiếp cận đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 Nguồn: E-technology Trend | bởi: Leo Phạm

Tags:

CÓ THỂ BẠN NÊN ĐỌC

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN


  LỢI ÍCH THUỘC VỀ KHÁCH HÀNG?

  • Được an tâm, Sự tận tâm, tin tưởng và trung thực
  • Có kế hoạch, quy trình, kiểm tra, theo dõi chính xác
  • Kết quả thực tế đo bằng đơn hàng
  • Được tạo ra giá trị theo nét riêng của doanh nghiệp
  • Cam kết bảo mật an toàn & báo cáo định kỳ
  • Miễn phí toàn bộ các kênh truyền thông của SE Master Solutions
  Theo dõi giải pháp facebook